Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Nắm 3 kinh nghiệm vàng cho ship hàng online

Trong bán hàng Online thì giao hàng là 1 khâu cực kì quan trọng, quyết định thành công hay thất bại của một đơn hàng. Nếu phí ship cao, thời điểm ship hàng chậm chễ thì phần trăm thất bại của đơn hàng này là không nhỏ. Ngược lại, nếu chi phí ship hàng rẻ, thời gian giao hàng nhanh thì chắc chắn sẽ góp một phần không nhỏ vào thành công của đơn hàng. Vậy, 3 nguyên tắc vàng dành cho ship hàng là gì?

1. Lựa chọn đối tác ship hàng

Việc ship hàng nhanh, đảm bảo sẽ tạo dựng được niềm tin cũng nhu sự quay trở lại của khách hàng đối với shop. Nếu shop có thể tự thăng bằng được việc giao hàng thì chi phí này có thể sẽ được rút gọn hơn, nhờ đó có thể giảm thêm tiền cho khách hàng, tăng năng lực chuyên môn chốt khách.

Tuy nhiên, với những shop có sản phẩm tương đối đa dạng thì cần lựa chọn một đối tác tin tưởng để hợp tác lâu dài là việc cực kì quan trọng. Có rất nhiều đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa bảo đảm như Chuyên phục vụ- Phạm Cường. Các đơn hàng khi trao gửi cho chúng tôi thì sẽ được phân loại và gom đơn, tiến hành phân chia theo khu vực và tuyến đường nhằm giảm tải chi phí và rút gọn lại thời gian giao hàng. Công ty sẽ đến tận chỗ lấy hàng trong tiến trình nhanh nhất kể từ khi tiếp nhận đơn. Chi phí đơn hàng đã được niêm yết cụ thể và chính xác tùy thuộc vào địa điểm, thời điểm giao hàng và trọng lượng hàng hóa. Do những điểm mạnh vượt trội của loại hình vận tải này nên được rất nhiều shop tin dùng sử dụng dịch vụ.

Ngoài cách trên là thì còn một phương án nữa mà 1 số cửa hàng nhỏ lẻ cũng đang áp dụng đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng hóa. Do người Ship hàng không phải là những sinh viên làm thêm giờ  không mất chi phí gì nên vận chuyển hàng hóa có cước phí rẻ hơn. Nhưng ngược lại bạn lại chịu một số rủi ro trong quá trình vận chuyển, cũng như không kiểm soát được hành trình của hàng hóa. mặc dù vậy, phương pháp này chỉ tương xứng với các đơn hàng nội thành Hà Nội.

Vì vậy, bạn vẫn nên chọn công ty đối tác tin cậy, uy tín, hợp đồng rõ rệt để được hưởng mức chi phí ưu đãi và an tâm hơn về hàng hóa của mình.

Xem thêm:Hướng dẫn đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Lưu bản nháp tự động

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Quá trình đóng gói hàng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những hàng hóa dễ vỡ, dễ móp méo, nhàu nát,…hàng hóa đi đường xa. Những món hàng  này nếu được gói bằng giấy thường và không niêm phong cẩn thận sẽ dễ dàng bị hư hỏng, đổ vỡ. Có thể một số bạn do tiết giảm chi phí nên bọc hàng hóa bằng giấy thường mà không dùng giấy chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Nên niêm phong hàng hóa cẩn thận để tránh bị nhây bẩn và rơi ra phía bên ngoài trong quá trình vận chuyển.

Mọi thông tin về khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ như: tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận. rất tốt là đưa cả thông tin của shop để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần trong quá trình vận chuyển nhất là khi không liên lạc được với người nhận.

3. Miễn phí giao hàng

Miễn phí giao hàng thường được áp dụng trong các chương trình ưu đãi thu bán chạy hàng mua sản phẩm. Có thể là miễn phí nội thành, cũng có thể là miễn phí toàn quốc. Tuy vậy, việc này không phải đơn vị nào cũng mạnh tay làm được mà nó còn phụ thuộc vào năng lực tài chính của người bán, bởi chi chi phí ship hàng tương đối cao, sẽ tác động ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của shop. Và chắc chắn rằng, nếu trên website của bạn có xuất  có hiện cụm từ” Free ship” thì hiển nhiên chúng thu hút được lượng truy cập tăng đột biến, bỏ qua rào cản là chi phí vận chuyển, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chào hàng khách.

Khi đưa ra quyết định lựa chọn miễn phí giao hàng, người bán nên cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để bù đắp vào chi phí vận chuyển. Ngoài ra, các shop cũng có thể đưa ra dịch vụ ship hàng miễn phí với những đơn hàng có giá trị tối thiểu là bao nhiêu chẳng hạn, hoặc những đơn hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên. Vấn đề này giúp tăng giá trị đơn mua hàng cho shop, bán được nhiều hàng hơn và bù đắp vào chi phí vận chuyển.