Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Khám phá cấu tạo, lợi ích của barie tự động thông minh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mở ra một kỷ nguyên sống mới cho con người. Từ những dụng cụ rào chắn đảm bảo an toàn thô sơ trước kia, giờ đây tất cả được thay thế bằng barie tự động. Với những ưu thế vượt trội về tính năng, công dụng của thanh chắn barie tự động đang ngày càng khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại.

Hệ thống cổng barie tự động

Vậy thì barie tự động có đặc điểm cấu tạo như thế nào? Và những lợi ích có 1-0-2 nào mà nó mang lại đã khiến nó trở thành thiết bị hỗ trợ công tác an ninh số một trên thị trường lúc bấy giờ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Barie tự động thông minh?

Một cách khái quát nhất, có thể hiểu Barie tự động là thanh chắn giao thông tự động, thông minh. Nó hoạt động dựa trên sự điều khiển của thiết bị hướng dẫn từ xa. Thay vì cần sự tác động trực tiếp, thủ công của con người vào thanh chắn như các loại rào chắn giao thông sơ khai trước kia.

Cổng barie tự động đóng vai trò như người giám sát an ninh thông minh, giúp phân luồng giao thông và bảo đảm trật tự trị an, trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, tại các khu vực có cân nặng lớn các phương tiện giao thông chuyển dời như: bệnh viện, TTTM, cơ quan công sợ, bãi đỗ xe…thì thanh chắn thông minh Barie càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cổng xếp inox tự động chi tiết và miễn phí

Hình ảnh barie tự động

Cấu tạo của thanh chắn Barie tự động?

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có ba loại barie phổ biến: Đó là Barie tự động cần gập, Barie tự động cần thẳng và Barie rào chắn tự động. Mỗi loại barie với đặc điểm cấu tạo riêng trong kiến tạo sẽ phù hợp với từng môi trường lắp đặt. Song, Nhìn chung cả hai loại thanh chắn Barie tự động này đều có cấu tạo giống nhau ngoại trừ phần thanh chắn. Cụ thể:

Phần thân barie: Có thể ví bộ phận này giống như cơ quan đầu não của toàn bộ thanh chắn Barie tự động. Nó là trung tâm điều hành và kiểm soát và điều khiển các hoạt động diễn ra phía bên trong Barie. Phần thân Barie cũng có một số ít tên gọi khác như: tủ barie, mô tơ…Nó có khối hình hộp chữ nhật được làm bởi kim loại cao cấp, chống rỉ chống chịu đựng tốt. Bởi bên phía trong nó còn chứa các bộ phận mắt xích nhỏ hơn như: lò xo, bảng main, bộ động cơ dây chuyền…

Phần thanh chắn Barie: Với mỗi loại thanh chắn Barie kể trên thì phần thanh chắn của barie có độ dài ngắn và thiết kế khác nhau. Mặc dù vậy, điểm chung của phần thanh chắn Barie là nó đều được ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện. Từ đó giúp cho barie hoạt động công dụng cao, đồng thời không bị han rỉ, và chống thấm nước tốt. Trên thân thanh chắn barie cũng được gắn miếng dán phản quang để giúp phát sáng, trợ giúp cho quý khách hàng phương tiện phân biệt vật thể vào buổi tối. Phân thanh chắn barie có hai đầu, một đầu gắn vào thân của barie, đầu còn lại được đặt trên giá đỡ để giảm xung tốc và đảm bảo quy trình vận hành.

Ngoài hai bộ phận chính kể trên, Barie tự động cũng sẽ được cấu tạo bởi một số bộ phận phụ khác, giúp cho thiết bị này có thể hoạt động trơn tru, dễ dàng, kết quả.

Lợi ích có 1-0-12 của Barie tự động?

Độ phổ biến và những phản hồi lành mạnh và tích cực về thiết bị thanh chắn thông minh này đã chứng tỏ được đẳng cấp và chất lượng tuyệt vời mà nó đem lại. Vậy thì hãy cùng điểm qua 3 ưu điểm, công dụng chính mà thanh chắn Barie hiện đại mang lại là gì nhé:

Trước hết, Barie tự động giúp điều hành và kiểm soát chặt chẽ và tạo nên tính hệ thống cho công tác ra vào.

Tại những địa điểm như cơ quan công sở, bệnh viện, trung tâm giao thương…mỗi ngày đều đón một lượng lớn khổng lồ các phương tiện giao thông ra vào. Nếu như không có một thiết bị cùng với cán bộ an ninh giám sát chặt chẽ, rất dễ dẫn đến tình trạng mất trật tự trị an, an ninh an toàn bị lỏng lẻo. Việc lắp đặt thanh chắn barie đã tạo ra một hệ thống như rào chắn trước cổng, cửa mỗi khu vực ra vào. Giúp nhân viên bảo vệ yêu cầu mọi người trước khi tiến vào khu vực bên trong phải xuất trình giấy tờ, thẻ nhân viên hoặc vé xe…Rồi mới quyết định cho người đó lưu thông trong khu vực. Nhờ công tác kiểm soát và điều hành an ninh chặt chẽ này, mà quá trình ra vào một khu vực bất kì trở nên hệ thống, khoa học, và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Barie tự động có khá nhiều ứng dụng trong thực tế

 Bảo đảm an ninh ở mức tối đa nhất

Với những quanh vùng như cơ quan, hay quanh vùng có tính mật, quan trọng. Việc lắp đặt thanh chắn barie đóng vai trò như người canh gác thông minh. Nó kết hợp cùng với camera 4.0, giúp quan sát, thống kê giám sát chặt chẽ đối tượng ra vào. Ngoài ra, với những tay lái ẩu, không tôn trọng luật giao thông, thì thanh chắn Barie tự động sẽ ngăn chặn những đối tượng này, để tránh gây tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu. bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và người xung quanh.

Cùng với các cán bộ giao thông, thanh chắn Barie giúp đỡ tối đa trong tiến trình phân luồng giao thông. Barie tự động kết hợp với lan can, giờ giảm tốc và vạch chỉ đường cùng sự điều phối nhịp nhàng của cán bộ giao thông sẽ hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc cục bộ và giảm thiểu tai nạn thương tiếc. Đặc biệt trong những khung giờ tan tầm, tình trạng ùn tắc, xôn xao trật tự giao thông cực kỳ nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh thành như hiện nay thì việc lắp đặt thanh chắn Barie tự động là vô cùng cần thiết.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang