Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Vietjet và UPS hợp tác vận chuyển hàng hoá giữa châu Á và Hoa Kỳ

Việc hợp tác ký kết vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước khu vực châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là cố gắng nỗ lực lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh giờ đây.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã công bố bắt đầu hợp tác hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá rẻ Vietjet và UPS đã ban đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ VN, Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Hai bên cũng đã hợp tác để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tương tự như các hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. theo số liệu được thống kê của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón gần 3,8 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lưu bản nháp tự động

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng hầu như dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại nước ta và Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng tích cực của Vietjet: "Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là 1 trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng khoảng trống trên khoang quý khách để vận tải hàng hóa giữa Việt Nam và nước Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Hoa), Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận hợp tác với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, nước ta là một trong những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung cấp công nghệ bước đầu chuyển hướng ra khỏi Trung Hoa. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí gia tăng tại Trung Quốc và cuộc chiến Thương mại dịch vụ Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang Việt Nam và những quốc gia bên cạnh.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia nhận định, Việt Nam có lợi thế giao thông tương tự như những thỏa thuận dịch vụ thương mại thành công hơn so với các quốc gia khoanh vùng khu vực ĐNA. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự hợp tác ký kết với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong nơi trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS Việt Nam và Thailand, ông Russell Reed cam đoan, Việt Nam đã chuẩn bị tận dụng những lợi thế của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và thương mại thế giới. Đại dịch đã tác động nặng nề đến hàng hóa nước ngoài sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt tạo ra tình trạng thiếu container. Việc bắt tay hợp tác giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu cố gắng điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh hiện nay.

VN đặt mục tiêu tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là một trong những những mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới trong năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu tăng mạnh, ước tính thặng dư dịch vụ thương mại của Việt Nam có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP trong năm tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.