Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Tìm hiểu vay vốn sinh viên bao gồm các hình thức nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Con đường học thức tốt sẽ dẫn bạn đến sự thành công nhanh nhất. Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể suông sẻ sang trọng đoạn đường gian truân này. Không hề ít bạn học sinh, sinh viên đã phải bỏ dang dở chỉ vì không đóng được học phí. Hiểu rõ nỗi lo này, ngân hàng có các sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm tương trợ các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi ước mong giảng đường của mình. Cùng khám phá các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng nhé.

Các hình thức vay vốn sinh viên của nhà băng

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục đích tương trợ các bạn học sinh, sinh viên trang trải được chi phí học hành, theo đuổi ước mong của mình. Vay tiền sinh viên có không ít hình thức như:

 • Một là, Vay vốn nhà băng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Hai là, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Ba là, Vay vốn từ nhà băng chính sách và tầng lớp. Đó là nhà băng có không ít chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Bồn là, Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các nhà băng khác tương trợ vay vốn sinh viên. Tiêu biểu là ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

 Như vậy, có khá nhiều hình thức để vay vốn sinh viên đi học. Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có thể phân phối đầy đủ đề nghị về thủ tục vay vốn của nhà băng cũng như các tổ chức tín dụng.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Sinh viên nếu không đủ điều kiện tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng để học tập. Cụ thể chi tiết ở Đây chính là ngân hàng cơ chế và tầng lớp. Nếu so sánh ở các nhà băng và các tổ chức tài chính khác thì nhà băng chính sách và xã hội tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn của ngân hàng một cách dễ dàng.Chính do vậy, điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là:

 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng nhận của ủy ban nhân dân. Nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà đất như thế nào?

Những điều cần chú ý về cách tính lãi suất vay nhà băng của sinh viên

 • Lãi suất: Vì mang tính hỗ trợ nên cách tính lãi suất ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Để thích hợp với từng điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng chi tiết, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Theo điều 7, Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, nhà băng cũng áp dụng chính sách phạt, cách tính lãi suất nhà băng nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong đó, học sinh, sinh viên sẽ không bị vận dụng cách tính lãi suất vay nhà băng như các đối tượng khác. Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay trước hết.
 • Hạn mức vay: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.
 • Thời gian trả nợ: nhà băng cũng quy định rõ nét trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được tương trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

người tiêu dùng hàng có nhu cầu vay thế chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không đánh giá và thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang