Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Quá trình nhanh của tuyến đường vận chuyển ngắn nhất giữa Thái Lan – VN

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn tin từ Chính phủ Thái Lan ngày 28/1 cho biết cây cầu hữu nghị thứ 5 giữa Đất Nước Thái Lan và Lào sẽ được khánh thành vào đầu năm tới.

 

 

Công trình cầu hữu nghị thứ 5 nối Thái Lan và Lào bắc qua sông Mekong. Nguồn: Bangkok Post

 

Công trình này không những giúp cách tân và phát triển kinh tế giữa địa phương của 2 nước Thái Lan và Lào mà còn được kỳ vọng thúc đẩy thương mại trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS), bao gồm cả nước ta, Campuchia, Myanmar và các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của China.

Cây cầu hữu nghị Thái – Lào thứ 5 được xây dựng theo cấu trúc dây văng, nối giữa tỉnh Bueng Kan (cực Đông Bắc Xứ sở nụ cười Thái Lan) với tỉnh Bolikhamxai của Lào. Dự án được ban đầu từ năm 2020 với chi phí xây dựng là 3,6 tỷ baht, trong các số đó 2,5 tỷ baht đến từ Đất Nước Thái Lan và phần còn lại từ Lào.

Theo Phó phát ngôn viên Chính phủ Đất nước xinh đẹp Thái Lan Tipanan Sirichana, việc xây dựng đã hoàn thành 60% với tiến trình nhanh hơn kế hoạch. lớp giữa của cây cầu, mảnh ghép cuối cùng của công trình, dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa năm nay và cây cầu sẽ được thông xe vào đầu năm tới. Bà Tipanan cho biết cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy giao lưu biên giới và biến tỉnh Bueng Kan thành một trung tâm giao thương trong khoanh vùng.

Không chỉ thế, cây cầu cũng sẽ góp phần thúc đẩy dịch vụ thương mại trong GMS, thúc đẩy nhập khẩu giữa Xứ sở nụ cười Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia, VN và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Đáng để ý, bà Tipanan cho biết cây cầu sẽ giúp giao thông thuận lợi hơn cho quãng đường 150 km từ Vương Quốc Nụ Cười qua Lào tới Việt Nam. Đây là con đường vận chuyển ngắn nhất từ Đất Nước Thái Lan về VN.

Hiện giữa Thailand và Lào đã có 4 cầu hữu nghị bắc qua sông Mekong, thuộc các con đường Nong Khai – Viêng Chăn, Mukdahan – Savannakhet, Nakhon Phanom – Khammouane và Chiang Khong – Huay Xai.

 

theo (TTXVN)

Xem thêm:Hướng dẫn đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang