Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn nên biết

Cách mọi người kiếm thêm thu nhập, tiết kiệm và giá cả của họ phần nhiều bị chi phối bởi thói quen tài chính của họ. Mặc dù vậy, rất nhiều người đấu tranh với tài chính cá nhân của họ do sự lựa chọn và tinh thần của họ về tài chính.Dưới đó là năm niềm tin sai lạc phổ biến về tài chính cá nhân.

Những quan niệm sai lầm về tình hình tài chính cá nhân

Những quan niệm sai lạc về tình hình tài chính cá nhân

Mua trước, tiết kiệm sau

Không có một kế hoạch tài chính có thể làm bạn khổ sở trong tương lai.

Điều gì đến đầu tiên khi bạn nhận được lương thưởng của bạn? Mua sắm, phải không? mua sắm và chọn lựa thực sự có thể là một niềm vui khi bạn có ngân sách để chi tiêu. Tuy vậy, bạn sẽ phạm một sai lầm tài chính cá nhân khủng khiếp nếu bạn luôn giá cả cho Mua sắm và quên các hóa đơn và nghĩa vụ tài chính khác.

Khi bạn nhận được séc thanh toán, đầu tiên hãy nghĩ tới việc xem xét là giao dịch hóa đơn, tiếp đến tiết kiệm. Hai điều đó rất quan trọng đối với tài chính cá nhân của bạn. Bạn có thể đưa ra quyết định làm bất cứ điều gì bạn thích với phần còn lại.

Quý khách hàng hàng có nhu cầu vay kinh doanh nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Lưu bản nháp tự động

Ngân sách không quá cần thiết

Ngân sách đóng một vai trò rất quan trọng trong tài chính cá nhân.

Bạn thực sự tin rằng bạn không rất cần được nhúc nhích vì bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình. Đúng, ngân sách có nghĩa là hướng dẫn giá thành của bạn và tất cả, nhưng ý tưởng lớn đằng sau việc có ngân sách là chi tiêu của bạn vì những lý do chính đáng.

Không có ngân sách, bạn có thể chỉ cần tiếp tục và mua mọi thứ bạn muốn. Bạn sẽ không thể tiết kiệm vì bạn không có cơ chế theo dõi giá cả của mình.

Mọi thứ sẽ tự giải quyết

Chần chừ về tiết kiệm là bạn đang tự làm mất tự chủ

Đây chắc hẳn rằng là niềm tin sai trái nhất về quản lý giá cả. Nếu bạn có niềm tin rằng mọi thứ sẽ tự giải quyết, một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhận biết rằng bạn chưa bao giờ thực hiện một bước để dành được kim chỉ nam của mình.

Với mức lương tốt, tôi an tâm về tài chính cá nhân của mình

Tiết kiệm là một trong những việc làm tài chính tốt nhất có thể mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Một mức lương tốt có nghĩa là bạn đang nhận được một khoản lương hậu hĩnh từ chủ lao động của bạn. Nếu bạn không làm việc với ngân sách hoặc kế hoạch tài chính, bạn có thể bắt đầu bội chi và sau đó mắc nợ.

Sử dụng tiền không có kế hoạch

Nếu xài tiền mà không tính toán hay đo lường trước thì sớm muộn bạn cũng hối hận với các ra quyết định sai lầm của mình. Hãy hỏi bản thân rằng mình đã có tiền cho những trường hợp khẩn cấp chưa? Tiền nào dành cho du lịch? Tiền nào dành đầu tư? Tôi đã có những kế hoạch rõ ràng cho các giá cả của mình trong tương lai chưa?

Nếu bạn chưa thể trả lời, hãy cân nhắc lập những tài khoản không giống nhau. Mỗi tài khoản cho những mục đích khác biệt, hoặc chia riêng bao nhiêu tiền tiết kiệm sẽ được dành cho hoạt động nào.

Chỉ lên kế hoạch chi phí tài chính cá nhân trong tiến trình ngắn hạn

Hãy thay đổi tầm nhìn vào các khoản chi phí xảy ra trong 5 hay 10 năm tiếp sau. Chẳng hạn, lúc nào căn bạn cần sửa sang lại, mua thêm thiết bị nội thất mới,…

Đừng để những chi phí này bất chợt xảy đến khiến bạn xoay sở không kịp. Hãy luyện tập để giúp mình trở thành người thông thái trong việc xây dựng kế hoạch dài hạn cho bản thân nhé!

Không mua đủ bảo hiểm cho những thứ cần thiết

Bảo hiểm tốt cũng quan trọng không kém tiết kiệm hoặc lên kế hoạch tài chính cho tuổi già. Bạn đã có bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm nhà ở chưa? Bạn có sẵn sàng chi một khoản lớn để thanh toán viện phí hay sửa chữa xe máy? Hãy tới công ty bảo hiểm để tìm hiểu và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Không thể nói trước được điều gì trong cuộc sống này và hiển nhiên những điều không ngờ sẽ rình rập ập đến. Vì vậy hãy ban đầu giải quyết những vấn đề này ngay hôm nay!

Ví dày hơn, ít lo ngại hơn

Đừng chỉ tiết kiệm, hãy đầu tư.

Ví dày hơn không loại bỏ được những băn khoăn lo lắng. Không có người nam giới hay phụ nữ giàu có nào nói họ đã kiếm đủ số tiền họ cần. Đó là bản chất của con người, không hài lòng với bất cứ điều gì họ có. Bạn làm việc để cung cấp các mục tiêu tài chính, thanh toán hóa đơn và làm điều bạn muốn. Và bạn càng kiếm được rất nhiều , bạn càng có không ít lo ngại.