Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Những điểm cần xem xét khi vay vốn ngân hàng sắm nhà đất

Vay vốn ngân hàng mua nhà ở đất là biện pháp tức thời, giúp bạn sở hữu bất động sản khi bản thân chưa đủ năng lực tài chính. Cần để ý gì khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất?

Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín

Chọn người đầu tư khi mua căn hộ đất cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”. Bởi những rủi ro như: chủ đầu tư không đủ kĩ năng pháp lý; bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; mua phải đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần… thường rất dễ gặp trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, cũng có tương đối nhiều chủ đầu tư không có quy hoạch dự án rõ ràng, hợp pháp. vì vậy, khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất, khách hàng chỉ nên hợp tác với CĐT hoặc bên bán uy tín.

Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền online nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Muốn vay vốn mua căn hộ đất tác dụng, bạn nhất định phải biết định giá lô đất (căn nhà) muốn đầu tư. Việc này trước hết giúp bạn biết mức ngân sách CĐT đưa ra có hợp lý hay không. Tính toán được giá trị thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình có nên vay ngân hàng mua đất hay không.

Cuối cùng, việc định giá lô đất giúp bạn biết mình có khả năng trả nợ hay không. Theo các chuyên gia ngân hàng, chúng ta chỉ nên vay tiền ngân hàng để mua đất khi đã có trong tay ít nhất 30% số vốn. Việc nhiều người dân vay số vốn quá lớn sẽ khiến tổng số tiền lãi phải trả tăng cao.

Lựa chọn gói vay phù hợpBạn sẽ được chọn một trong nhiều phương án vay ngân hàng mua đất không giống nhau. tuy vậy, bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính, năng lực trả nợ của mình để chọn mức vay cân xứng.

Khi bạn vay số tiền càng lớn, tổng số lãi bạn phải trả ngân hàng càng cao. Vì vậy, bạn nên chọn gói vay mua nhà đất cân xứng để không phải chịu số tiền lãi quá lớn.

Nắm rõ lãi suất cho vay trong từng giai đoạn

Mọi ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ. Thông thường, trong thời gian đầu vay vốn, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất thu hút. Mức lãi suất này sẽ tăng đột biến theo thời khắc. Nên khi vay vốn mua căn hộ đất, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ các mức lãi suất cho vay.

Việc tính toán năng lực chuyên môn trả nợ phải dựa trên mức lãi suất cao nhất trong thời gian vay vốn. Nếu bạn tính toán dựa trên mức lãi suất thấp nhất được áp dụng trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi trả nợ khoản vay ngân hàng mua nhà ở đất trong giai đoạn sau.