Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Kiến thiết không gian vui chơi cho trẻ đầy trí tuệ sáng tạo

Kiến thiết không gian vui chơi giải trí cho trẻ đầy sáng chế, trẻ ở nhà lâu ngày tha hồ vừa học vừa chơi

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động. Để con có thể ở yên trong nhà phòng tránh dịch bệnh, phụ huynh có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế kiến thiết không gian vui chơi giải trí đầy trí tuệ sáng tạo này.

Sơn tường và trang trí tường theo sở thích của trẻ

Lưu bản nháp tự động

Ảnh minh họa.

 
Phòng chơi là thế giới riêng của trẻ, vì vậy bạn hãy chọn màu sơn tường là màu mà trẻ yêu thích. Hoặc bạn có thể cho trẻ tự lựa chọn các hình vẽ hay các nhân vật hoạt hình sẽ xuất hiện trong phòng của trẻ. Khi được cùng phụ huynh tạo nên căn phòng này, trẻ chắc chắn sẽ có ý thức trân trọng không gian căn phòng hơn.

Lựa chọn vật dụng cân xứng với tầm với của trẻ

Khi lựa chọn đồ dùng đặt trong phòng chơi của trẻ phụ huynh nên chọn món đồ có chiều cao và tầm với của con để con có thể tự mình sử dụng. Trẻ có thể tự lấy đồ chơi rồi tự cất gọn mà không cần đến sự hỗ trợ của phụ huynh. Hơn nữa, thiết kế kiến thiết này cũng bảo đảm an toàn an toàn cho trẻ khi chơi một mình.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và thoải mái

Phòng chơi của trẻ không nên thiếu ánh sáng. Tốt nhất cha mẹ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và thoải mái. Có thể làm cửa kính lớn và dùng rèm che để cản bớt nắng khi cần. Nhờ vậy, không gian phòng chơi sẽ có cảm giác yên bình và thoáng đãng hơn.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng với độ sáng vừa phải, tương xứng với không gian phòng chơi của con.
 
thiết kế cầu trượt

Trẻ nhỏ rất thích cầu trượt. Vậy nên nếu có đủ không gian, bạn hãy tận dụng nó để thiết kế cầu trượt cho con. Chỉ với chiếc cầu trượt, trẻ có thể chơi cả ngày mà không biết chán.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc mang lại tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời ảnh hưởng tác động đến mắt của trẻ. Màu sắc tương phản có thể giúp kích thích sự trí tuệ sáng tạo của trẻ và giúp không gian thêm nhộn nhịp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những màu quá sáng hoặc quá tối. Nếu tường màu sáng có thể chọn nội thất màu tối để dung hòa.

 

Bố trí kiến thiết phòng khoa học

năng lực chuyên môn tìm kiếm vật dụng của trẻ không được như của người lớn. Thậm chí chúng không thể nhớ đồ đạc để đâu. Vì vậy, cha mẹ hãy hướng đến kiến thiết nội thất có tính thuận tiện để trẻ dễ dàng tìm kiếm đồ đạc nhất.

Khi thiết kế tủ bạn hãy chia thành nhiều ngăn nhỏ, hướng dẫn trẻ phân loại đồ dùng. Vị trí để đồ nên sát tường, gần khu vực vui chơi để trẻ dễ dàng tiếp cận.

 _______________________________

Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.