Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Độc lạ cùng thiết kế của nhà gỗ cấp 4 gác lửng không cửa

TPO – Với thiết kế này, tầng trệt ngôi nhà là không gian thoáng, không cửa, có tường bằng cây xanh bao quanh trong khi phòng ngủ áp mái như tổ chim yến.

Lưu bản nháp tự động

Đại gia đình của chủ nhân ngôi nhà này chuyển từ miền bắc bộ vào miền Nam nên họ thường tổ chức các buổi họp mặt dòng họ và bạn bè mỗi tháng với hàng trăm ngàn người đến dự như một truyền thống lâu năm.

Mặc dù vậy, một ngôi nhà theo kết cấu cũ không thể có sức chứa lớn đến như vậy, do đó chủ nhân đã nhờ các kiến trúc sư thiết kế một ngôi nhà cấp 4 không cửa mang tên “Nhà yến”.

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Hà Nội. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Nhà yến được bố trí như một nhà dài, hẹp tương xứng mô tả lại gian nhà của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.
 

Các phòng được xây dựng bằng gỗ khai hoang; vách ngăn có họa tiết từ vách nhà của đồng bào dân tộc thiểu số

Mặt bằng là không gian thoáng, không cửa, có tường và cây xanh bao bọc. Toàn bộ tổng thể không gian mặt đất tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng hàng ngày.

Tầng trệt dưới thông thoáng trở thành không gian đa-zi-năng. Đây không chỉ nơi thờ cúng tổ tiên mà còn là sân chơi cho con cái; mỗi buổi chiều chủ nhà có thể mời anh em của mình đến chơi bóng bàn và ăn tiệc vào buổi tối.

Nhìn bao quát phòng khách là khu vườn lớn, góc không gian thờ cúng có ánh nắng xuyên qua những ô kính nhiều màu sắc tạo cảm giác thoát tục.

Hai phòng ngủ kiểu bungalow áp mái được treo bên trên không gian tầng trệt như 2 tổ chim yến.

Hai phòng ngủ được bày trí như khung cảnh trong khu nghỉ dưỡng với bồn tắm lớn ngoài trời.
 

Mục đích chính của nơi này là để tổ chức các sự kiện như thờ cúng tổ tiên và gắn kết gia đình, bạn bè.