Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Có nên mua áo quần trên Taobao không?

Taobao là một những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Website này được xem như là kho hàng hóa khổng lồ với đủ mọi loại sản phẩm có kiểu dáng, màu sắc và cấu tạo từ chất khác nhau, đặc biệt la các loại quần áo. Vốn nổi tiếng là có chất lượng kém do đó Có nên mua quần áo trên Taobao hay không? vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều khách hàng đặt ra. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng và đơn giản và rõ rệt hơn.

Có nên mua quần áo trên Taobao hay không?

Xem thêm:Dịch vụ đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Taobao (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là 1 trong những  hệ thống website bán hàng dạng dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Hoa và hoạt động với mô hình giống như eBay và Amazon. Từ khi ra đời đến nay, Tabao đã không ngừng phát triển và thu hút lượng khách hàng vô tận không chỉ trong nước mà còn từ khá nhiều quốc gia khác nhau trong những số ấy không thể không kể đến Việt Nam.  Quần áo là một trong những mẫu sản phẩm được bán khá nhiều trên Taobao, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn shop khác nhau bán chung một món hàng hoặc các sản phẩm có kiểu dáng tương tự. người tiêu dùng có thể tìm thấy mọi loại trang phục được may từ các chất liệu khác nhau nhau như  đồ da, đồ len, lông thú… Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy mọi chủng loại quần áo khác biệt như váy, đầm, quần jeans, áo khoác, trang phục cưới, dạ hội, đồ ấm mùa đông. Quần áo trên taobao cũng phù hợp cho mọi lứa tuổi dù bạn là ai trẻ em, thanh niên, trung niên, người già…

Đặc biệt, hàng hóa trên Taobao thường có mức giá khá rẻ và người mua còn được hưởng giá ưu đãi khi mua với số lượng nhiều. Chính vì vậy, không ít người buôn bán nhỏ lẻ hoặc các shop online luôn chọn lấy hàng trên Taobao để về bỏ sỉ hoặc kinh doanh bán lẻ.

Cách chọn mua quần áo trên Taobao

Taobao cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến bằng nhiều gian hàng khác biệt, do vậy các mẫu sản phẩm thường có chất lượng không đồng điệu, người tiêu dùng hàng cần phải tìm hiểu và khám phá kĩ trước khi chọn mua. Dưới đây là một số bí kíp bạn không nên bỏ qua khi muốn mua hàng trên Taobao:

Sử dụng google translate

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang trên Taobao đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. Vì thế, việc sử dụng google translate là điều không thể bỏ qua. Tuy không thể dịch sát nghĩa nhưng vẫn đủ để bạn có thể hiểu được. Dùng google translate cũng giúp việc đào bới tìm kiếm hàng trở nên đơn giản dễ dàng hơn khi bạn trực tiếp gỡ sản phẩm mình muốn tìm vào ô tìm kiếm.

Xem mức độ uy tín của shop

Đây là 1 trong những những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bạn muốn chọn mua hàng trên Taobao. Taobao cho phép các khách hàng để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ đã mua trên một shop nào đó cùa Taobao và được chia làm 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém. Theo thời điểm số điểm này sẽ được tích lũy dần và được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

 Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

 Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Tuy nhiên, vì nhiều cửa hàng mới hoạt động nên chưa được rất nhiều bình luận nên họ thường sẽ có mức độ uy tín chưa cao, khách hàng cần kiểm tra thêm ngày thành lập và hoạt động để có cái nhìn chính xác hơn.

Đọc những bình luận và đánh giá của khách cũ

Bên dưới những sản phẩm được bán thường có những bình luận của khách cũ hoặc hình sản phẩm thật được họ chụp lại. Cho nên vì vậy, bạn nên dùng google translate để đọc những nhận xét này xem những khách hàng trước khen hay chê rồi mới đưa ra ra quyết định cuối cùng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Có nên mua quần áo trên Taobao hay không? Và có những kinh nghiệm thật bổ ích cho mình khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này. Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.