Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Cách thi công sàn gỗ tự nhiên trên nền gạch cực dễ dàng

Bạn yêu thích vẻ đẹp và giá trị của sàn gỗ tự nhiên? Bạn muốn khám phá cách lắp sàn gỗ tự nhiên để tự tay trang trí cho môi trường sống của mình. Vậy hãy để giúp bạn thực hiên điều này bằng những chia sẻ chi tiết về cách thi công sàn gỗ tự nhiên cực dễ nhé!

1. Chuẩn bị

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên nền gạch/bê tông bạn chỉ cần dùng đến các dụng cụ và vật liệu sau:

  •  Keo sữa
  •  Xốp cao su
  •  Búa cao su
  • Tấm xốp cao su
  • Sàn gỗ tự nhiên
  • Máy cưa
  • Thước đo
  • Bút chì

Lưu bản nháp tự động

2. Thi công sàn gỗ trên nền gạch/ bê tông

Bước 1: Khảo sát và đo đạc mặt bằng cần xây dựng sàn gỗ tự nhiên

Đầu tiên bạn nên đo đạc kĩ để tính toán số lượng ván gỗ cần mua

Mặt bằng phải thật bằng phẳng là yếu tố quan trọng. Để khi sử dụng không xảy ra tình trạng chỗ thì đều đẹp còn nơi thì thụt lún gây khó chịu khi di chuyển và mất đi tính thẩm mĩ.

Ngoài ra bạn cần lưu ý:

  • Nếu nền nhà mới xây chỉ đổ bê tông thì bạn cần xây dựng làm sao cho thật phẳng.
  • Còn nếu là gạch, bạn nên cắt 1 vài đường trên đó. Thao tác này giúp nền gạch không bị đội lên khi nhiệt độ thay đổi và không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ bên trên.

Bước 2: Trải lớp xốp cao su

Đừng quên làm sạch nền và để nền thật khô ráo mới tiến hành lắp sàn gỗ.

Tiếp nối, bạn trải tấm xốp cao su lên sàn. Bước này có chức năng chống ẩm và tạo độ êm ái giúp giảm áp lực khi di chuyển và nên tránh va đập sàn gỗ tự nhiên với mặt nền nhà.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Bước 3: Tiến hành lắp sàn gỗ tự nhiên

Để khắc phục tình trạng giãn nở và giúp gỗ dễ dàng thoát hơi nước. Bạn nên cắt các thanh gỗ nhỏ quanh mép tường 1 – 2 cm rồi mới lắp sàn.

Tiếp theo sau, bạn cho một lượng keo sữa vừa đủ lên trên mộng âm của thanh gỗ để tạo độ gắn kết gữa các thanh gỗ.

Bây giờ hãy thực hiện lắp sàn nào! Nguyên tắc lắp sàn gỗ tự nhiên đó là những thanh đẹp và đồng nhất về màu lắp ở những nơi mà bạn thấy rõ nhất. Còn những khoanh vùng khuất tầm nhìn, bạn có thể sử dụng các thanh gỗ không đều màu.

Trong giai đoạn lắp, không tránh khỏi trường hợp kích thước sàn gỗ không cân xứng với diện tích mặt bằng. Vì vậy hãy dùng thước đo và bút chì đánh dấu sao cho đúng với sàn nhà. Tiếp đến đưa vào máy cưa để cắt rồi tiến hành lắp đặt.

Ngoài ra bạn nhớ sử dụng búa cao su gõ lên các thanh gỗ để lớp keo kết dính với sàn gỗ hơn

Lắp xong, bạn sử dụng nẹp cố định để kết thúc sàn hoặc ở vị trí nối giữa hai sàn với nhau. Điều này sẽ bảo đảm độ chắc chắn và gia tăng tính thẩm mỹ cho sàn gỗ tự nhiên.

3. Chú ý khi lắp sàn

Bạn nên lắp sàn gỗ tự nhiên khi công trình đã xây dựng hoàn thiện trần nhà, sơn tường để bảo vệ sàn gỗ.

Khi thi công, nên hạn chế sử dụng các vật sắc nhọn, vật nặng phía trên mặt sàn gỗ. Đặc biệt không đổ nước trên bề mặt sàn gỗ. vấn đề đó sẽ giúp cho sàn gỗ luôn sáng bóng và bền đẹp, gia tăng độ bền của sàn gỗ thoải mái và tự nhiên.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã bỏ túi cho mình cách thi công sàn gỗ tự nhiên vô cùng đơn giản dễ dàng này rồi! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác về các loại sàn gỗ tốt nhất có thể để trang trí cho khoảng không gian sống thêm phần đẳng cấp và sang trọng hơn nhé!