Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Bí kíp để doanh nghiệp có thể quản lý thời gian giao hàng cao điểm?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc ship hàng thường ở mức cao nhất mọi thời đại khi có một lễ hội hoặc vào đầu năm mới. Sản phẩm có thể được giảm giá, giá cao, không có sẵn hoặc hết hàng. Nhưng do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các công ty Logistics và thương mại điện tử đang xử lý một số lượng lớn các yêu cầu giao hàng.

Hầu hết, các mùa cao điểm theo một mô hình, và các công ty Logistics làm việc theo lịch trình được cấu hình thiết lập bởi các mô hình đó. Nhưng bây giờ, các công ty Logistics đang trải qua một mùa giao hàng cao điểm không báo trước. Điều đó là do tất cả người tiêu dùng đang ở nhà. Cho nên, yêu cầu Ship hàng đã tăng lên gấp bội.

Sự gia tăng của khách hàng mua sắm và chọn lựa trực tuyến đã gây thêm căng thẳng cho ngành công nghiệp Logistics.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây.

Mùa lễ đóng góp 13,4% lợi nhuận so với tổng doanh số bán lẻ kỳ du lịch tại Hoa Kỳ- Statista, 2019

Một thời điểm ship hàng cao điểm là gì?

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã mua hàng hóa trực tuyến với giá trị 123 tỷ đô la. Họ đã chi 874 tỷ đô la ngoại tuyến. Họ đã cùng nhau chi 1 nghìn tỷ đồng đô la cho lợi nhuận mùa lễ. – Emarketer, Đánh giá mùa lễ 2018.

Bao giờ là mùa cao điểm cho một sản phẩm? Mỗi tổ chức có thể có một câu trả lời không giống nhau cho việc này. Câu trả lời nhờ vào vào sản phẩm, chủ sở hữu, ngành công nghiệp và các yếu tố khác. Ngày nay, sự bùng nổ của thương mại điện tử đã dẫn đến một sự thay đổi mạnh mẽ trong mô hình người mua và kỳ vọng ship hàng.

Thời kỳ cao điểm là thời điểm quan trọng trong thời hạn đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có sự tăng nhiều theo mùa. xác định các giai đoạn giao hàng cao điểm này là thách thức lớn nhất đối với ngành công nghiệp Logistics và thương mại điện tử.

Ngành công nghiệp Logistics làm việc cẩn thận trong thời gian giao hàng cao điểm này để bảo đảm an toàn chuỗi cung ứng vận động trơn tru.

Làm thế nào để bạn xử lý thời gian giao hàng cao điểm?

Những thách thức mà ngành công nghiệp Logistics phải đối mặt trong thời gian giao hàng cao điểm là:

 • Giới hạn thời gian và nguồn lực để sửa các đơn đặt đơn hàng không chính xác và sai
 • Thiếu không gian kho đặt thêm căng thẳng cho các hãng
 • Tăng nhu cầu tự động hóa và minh bạch của giao hàng
 • Các vụ việc giao hàng như thời hạn bỏ qua, vấn đề đóng gói và thông tin sai lệch
 • Địa chỉ không chính xác
 • Thiếu hàng hoặc thiếu hàng do mua hoảng loạn.

Dưới đây chính là cách để cai quản thời điểm giao hàng cao điểm một cách hiệu quả.

Lập kế hoạch chuyển động Logistics cho thời gian giao hàng cao điểm

Dữ liệu từ việc bán hàng và giao hàng trong quá khứ cao điểm có thể có ích cho quá trình lập kế hoạch của bạn. Nó giúp đóng khung chiến lược thực hiện đơn hàng hợp lý cho các đợt giao hàng cuối cùng.

Một cái nhìn toàn cảnh về các màn trình diễn thời kỳ giao hàng cao điểm của năm trước sẽ giúp bạn giải quyết các nút thắt. Nó cung cấp tin về khiếu nại của khách hàng, nhà cung cấp đáng tin cậy và thậm chí các phương châm giành được trong quy trình ship hàng ở dặm cuối.

Có nhiều khía cạnh để xem xét trong khi lập kế hoạch cho các hoạt động Logistics trong time giao hàng cao điểm. Họ đang:

 • Lập kế hoạch chi phí thực tế bằng cách bao gồm chi phí vận chuyển mở rộng
 • Sắp xếp bảo hiểm hàng hóa và đưa ra các biện pháp an ninh chống trộm cắp hoặc hư hỏng
 • Chọn đúng đối tác 3PL chiến lược để quản lý lô hàng của bạn một cách công dụng
 • Chi phí lưu trữ bổ sung
 • Chuẩn bị dự báo nhu cầu cho các vùng, nhà mạng, kênh và trung tâm thực hiện thương mại điện tử không giống nhau

Kế hoạch tuyến đường: Công cụ để sử dụng tài nguyên hiệu quả

Với nguồn lực ship hàng hạn chế và số lượng bưu kiện lớn, việc duy trì hiệu quả giao hàng là rất quan trọng. Để xây dựng công dụng đó, điều cần thiết là sử dụng các công cụ tối ưu hóa tuyến đường. người sử dụng mong đợi việc giao hàng đến được với họ trong khoảng thời gian ưa thích của họ. Do đó, sử dụng các chiến thuật lập kế hoạch con đường sẽ giúp tránh trả lại chi phí và giao lại.

Ngoài ra, khi các tài xế đội xe hoặc đại lý giao hàng tải hàng hóa, họ phải sắp xếp nó dựa trên con đường được tối ưu hóa. Sự thu xếp các bưu kiện được tối ưu hóa dựa trên tuyến phố này để tải sẽ giảm thiểu thời điểm ở mỗi điểm dừng. Nó cũng giúp tài xế hoặc cửa hàng đại lý giao hàng xác định vị trí bưu kiện trong xe tải giao hàng một cách nhanh chóng.

Hầu hết các công ty Logistics muốn tránh chi phí trong việc thuê thêm các nguồn lực, đặc biệt là trong thời gian giao hàng cao điểm. Với phần mềm lập kế hoạch con phố, bạn có thể sử dụng toàn bộ nguồn lực hiện có của mình. Ngoài ra, nó giúp lập kế hoạch lộ trình phân phối của bạn một cách linh hoạt dựa trên việc giao hàng trong quá khứ và các tham số được chỉ định trước.

Tăng tài nguyên

Khối lượng gói sẽ tăng gấp đôi từ 50 triệu đến 100 triệu từng ngày vào khoảng thời gian 2026. Tuyên bố của FedEx, tháng 6 năm 2019.

Trong thời kỳ cao điểm, các công ty Logistics xử lý khối lượng sản phẩm lớn. Họ yêu cầu một số đơn vị bên ngoài để cai quản trọng lượng tăng lên, nhưng những đơn vị này thiếu kiến ​​thức về quy trình và bí quyết kinh doanh.

Cách duy nhất để thu hẹp khoảng cách về kết quả và chất lượng dịch vụ là sử dụng các công cụ CNTT.

Sử dụng các công cụ CNTT-di động có thể giúp hướng dẫn nhân viên mới bất cứ lúc nào cần thiết. Ví dụ, đối với các trình điều khiển đội xe mới, các điểm dừng nên được trình bày cho họ theo cách tối ưu hóa với các hướng dẫn rõ ràng. Một hệ thống như vậy có thể giúp họ cai trị các hoạt động hàng ngày của họ mà không gặp rắc rối.

Tùy chọn Ship hàng linh hoạt: Cần thiết để quản lý thời gian giao hàng cao điểm

61% người tiêu dùng đã nói rằng các nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp các tùy chọn giao hàng mà người ta muốn.- Oracle Retail, 2019, Nghiên cứu người tiêu dùng.

Cách tiếp cận vận chuyển là vụ việc tương đối nhiều khi nói đến việc tạo ra một động lực bền lâu trong việc giao hàng trong giai đoạn cao điểm. Mỗi doanh nghiệp có các yêu cầu và mục tiêu chuyển động khác biệt được khẳng định bởi cơ sở khách hàng của mình.

Bảo đảm giao hàng kịp thời trong khoảng time giao hàng cao điểm chỉ có thể với các tùy chọn giao hàng linh hoạt. Nhiều nhà cung cấp 3PL thành công cung cấp các tùy chọn giao hàng khác nhau như giao hàng trong cùng ngày, giao hàng vào ngày hôm sau hoặc thậm chí ship hàng theo yêu cầu.

1 số doanh nghiệp quản lý nhiều kênh bán hàng như gạch và vữa, bán lẻ và thương mại điện tử. Chiến lược vận chuyển đa kênh có thể là lựa chọn tốt nhất có thể trong time giao hàng cao điểm.

Thực hiện chiến lược vận chuyển đa kênh giúp các doanh nghiệp Logistics giải quyết các nhu cầu kênh cụ thể khi họ giao hàng cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang sử dụng một kênh bán hàng duy nhất như thương mại điện tử, các lô hàng không giống nhau dựa trên các tùy chọn giao hàng có thể bảo đảm việc giao hàng đúng hạn.

Loại bỏ sự chậm trễ phân phối bằng các chiến thuật hiển thị thời gian thực

công suất giao hàng đúng giờ cho các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ giảm bốn phần trăm.- Nhóm Revell, 2017

Người tiêu dùng muốn các nhà cung cấp giao hàng tôn trọng thời điểm của họ. Họ yêu cầu một dịch vụ khách hàng cập nhật, đầy đủ thông tin và hiểu biết để hướng dẫn họ với các truy vấn và vụ việc của họ. Sự chậm trễ khiến khách hàng nghĩ rằng các doanh nghiệp không bao giờ coi trọng thời điểm của họ. Sự chậm chạp xác định cách các nhà cung cấp dịch vụ Logistics quản lý kỳ vọng của khách hàng.

Quản lý kỳ vọng của khách hàng là thách thức lớn nhất trong time Ship hàng cao điểm. Kinh nghiệm Ship hàng của các nhà cung cấp dịch vụ Logistics xác định các đơn đặt đơn hàng trong tương lai.

Thời gian cao điểm chủ yếu có một khoảng thời gian Ship hàng ngắn. Các doanh nghiệp không thể đủ năng lực chuyên môn để xử lý việc giao hàng theo lô. Có một nhu cầu tuyệt đối để đo lường và thống kê chặt chẽ hơn chuỗi cung ứng để thời gian ship hàng nhanh hơn. Do đó, khả năng hiển thị trong thời gian thực trở nên quan trọng để bán hàng thành công trong khoảng thời gian Ship hàng cao điểm.

Tăng cường khả năng hiển thị thời gian thực giúp loại bỏ nhu cầu người sử dụng liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng để biết thông tin về việc giao hàng. Một giải pháp hiển thị thời gian thực giúp đo lường và tính toán các lô hàng bằng cách xác định sự chậm trễ có thể xảy ra trong Ship hàng dặm cuối. Nó cũng làm giảm khả năng thất bại khi giao hàng.

Cải thiện tiến độ trả lại

57% người mua hàng ở Anh đã không mua hàng sau khi họ phải đối mặt với trải nghiệm hoàn lại kém – điều tra khảo sát công nghệ Bưu kiện và Bưu chính thế giới, 2019.

Các nhà cung cấp dịch vụ Logistics nên trang bị cho doanh nghiệp của họ một chính sách hoàn trả ổn định và tiết kiệm ngân sách. Điều này rất quan trọng vì lợi nhuận là một trong phần quan trọng trong lời hứa trải nghiệm của khách hàng. Lợi nhuận là rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Xử lý lợi nhuận không đúng cách có thể làm giảm đáng kể tỷ suất lợi nhuận của bạn. Tự động hóa các bước Logistics có thể giúp xử lý lợi nhuận nhanh hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn.

Thông báo trước thời hạn vận chuyển

63% người tiêu dùng lên kế hoạch và quyết định mua sắm vào ngày giao hàng miễn phí.- Thông tin chi tiết, tháng 9 năm 2018.

Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng người tiêu dùng được thông báo đầy đủ về các thời điểm dịp lễ kinh doanh và thời hạn vận chuyển hoặc sự chậm trễ. Giao tiếp đầu cuối này đặt kỳ vọng rõ rệt và né tránh sự thất vọng.

Dịch vụ vận chuyển cũng có thời gian giới hạn riêng cho các lô hàng trong nước và Quốc tế. Do đó, bạn nên thông báo cho các đối tác doanh nghiệp giao nhận hàng hóa về những thay đổi chuyển động xảy ra do thay đổi thời điểm trong thời gian giao hàng cao điểm.

Phần kết luận

Việc sử dụng đúng công nghệ phù hợp, với khả năng hoạt động tăng lên có thể giúp bạn quản lý thông minh thời điểm ship hàng mùa cao điểm.

Locus Dispatcher cung cấp các tuyến tối ưu hóa để giao hàng tác dụng. Nó dẫn đến chi phí thong thả ít hơn, tiêu thụ nhiên liệu ít hơn và giao hàng hiệu quả chi phí. Ngoài ra, nó giúp các nhà quản lý Logistics phân bổ lịch Ship hàng trong thời gian giao hàng cao điểm với lực lượng lao động ít hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang