Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Bạn nghĩ cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì thì tốt và an toàn

Nhà vệ sinh là 1 trong nơi riêng tư, giũ bỏ mọi bụi bờ và mệt nhọc sau một ngày lao động mệt nhọc, vậy cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì để mang đến sự chắc chắn và bền. giờ đây có khá nhiều gia công bằng chất liệu làm nên cửa nhà vệ sinh, mỗi chất liệu có những ưu nhược điểm khác biệt. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được chất liệu phù hợp với gia đình bạn.

1. Cửa nhà vệ sinh làm bằng gỗ

Nếu bạn muốn cửa nhà vệ sinh nhà mình mang sang trọng hiện đại, cân xứng với khuynh hướng nội thất giờ đây và bền đẹp theo thời điểm thì nên chọn lựa cửa gỗ. Cửa gỗ chính là mẫu cửa thông dụng từ xưa đến nay.

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn cửa gỗ cho nhà vệ sinh của gia đình bởi vì cửa gỗ có đặc tính vân gỗ đẹp, bền có tác dụng chống nước và chịu nhiệt rất tốt. chính vì thế đây được xem là sự lựa chọn rất tốt của đa số gia đình hiện nay.

Xem thêm: Phôi gỗ cao su tại đây

Lưu bản nháp tự động

 Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng làm từ chất liệu từ gỗ là rất tốt

2. Cửa nhà vệ sinh bằng nhôm kính

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì là sự thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay. chất liệu nhôm kính cũng là sự lựa chọn mà bạn cũng có thể xem xét và nghiên cứu. So với cửa gỗ thì cửa nhôm kính không thể tốt được tuy vậy về giá thành của cửa nhôm kính thì rẻ hơn nhiều so với cửa gỗ.

Mặc dù vậy cửa nhôm kính thì mỏng và yếu, không phù hợp với môi trường nhà vệ sinh ẩm ướt. Hơn nữa lớp sơn tĩnh điện của cửa nhôm kính kém, có chức năng bị han gỉ, nhanh cũ, chất lượng không tốt. Nếu gia đình bạn muốn lắp cửa nhà vệ sinh bằng nhôm kính thì nên lựa chọn loại nhôm kính cao cấp, bề mặt được nhân viên bảo vệ bằng lớp sơn tĩnh điện tiên tiến, có độ dày cao và dễ dọn dẹp và sắp xếp bảo dưỡng.

Sử dụng chất liệu nhôm kính cho cửa nhà vệ sinh

3. Cửa nhà vệ sinh làm bằng cửa nhựa

Với công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với đó là mở ra nhiều cửa nhựa đa dạng. Với gia công bằng chất liệu bằng nhựa bạn có thể sử dụng cửa nhựa PVC, cửa gỗ nhựa hay cửa nhựa lõi thép….

Cửa gỗ nhựa hiện nay được xem là sản phẩm được yêu thích của không ít hộ gia đình. Cửa gỗ nhựa có mẫu mã đa dạng, có tính chống nước công dụng, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và dùng được lâu dài. Không chỉ dùng cho nhà vệ sinh, cửa gỗ nhựa có thể sử dụng với tất cả các phòng.

Cửa nhựa lõi thép không có khả năng thấm nước, không bị mục nát và không bị giãn nở hay cong vênh khi gặp nước và gặp nắng. Bên cạnh đó cửa nhựa lõi thép còn có tác dụng chống lại sự ăn mòn của các chất tẩy rửa. Đa số loại cửa này đều là màu trắng nên có thể dễ dàng nhận ra vết bẩn nên dễ dàng dọn dẹp và sắp xếp.

Có nên sử dụng cửa nhựa lõi thép cho nhà vệ sinh không?

4. Cửa nhà vệ sinh làm từ chất liệu thép vân gỗ

Thép cũng được xem là cấu tạo từ chất có chức năng chống thấm cực tốt là vật liệu thép mạ điện. Thép vân gỗ có khả năng chống oxy hóa cao Chính vì vậy dòng cửa này được đánh giá là chắc chắn, không bị gỉ hay cong vênh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt lớp vân gỗ được sơn chắc chắn nên không bị bong tróc hay trầy xước.

Bên cạnh những điểm mạnh thì dòng cửa ngày cũng có một số nhược điểm như: khi sử dụng loại cửa này trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh thì cửa thép vân gỗ có tuổi thọ không cao. Cửa kết hợp với kính cường lực và màu sắc vân gỗ không thích hợp cho việc dùng cửa nhà vệ sinh, chỉ thích hợp trong việc thiết kế kiến thiết cho các phòng khác.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã cho bạn câu trả lời cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì thì tốt và mang đến tác dụng rồi phải không? Mỗi dòng sản phẩm và chất lượng có những ưu nhược điểm khác nhau. hiện nay để bảo đảm tính an toàn và tiện lợi đại đa số các gia đình đều sử dụng cửa gỗ để lắp đặt cho nhà vệ sinh. Còn gia đình bạn thì sao?