Tại sao rượu vang tốt cho vệ sinh răng miệng?
Điều tra nghiên cứu mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.
Nghiên cứu cho thấy rượu vang đỏ đựng nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo đảm sức khỏe răng miệng.
Theo các nhà nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.
Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng tương tự hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.
Quý khách có nhu cầu về Dịch vụ tẩy trắng răng xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.
Kết quả chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại năng lực chuyên môn bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.
Các nhà nghiên cứu và điều tra cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể tạo ra những ảnh hưởng này.
BS Thu Vân
(Theo THS)