Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

5 kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kết quả của bán hàng online phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong các số ấy có việc giữ uy tín, không phụ thuộc vào trang rao vặt, xây dựng website, tận dụng SEO và khai thác mạng xã hội.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế web bán hàng wordpress vui lòng liên hệ tại đây.
 
Bán hàng trực tuyến (bán hàng online) là khuynh hướng kinh doanh bùng nổ trong thời đại Internet và smartphone phổ biến như hiện nay. Cuối năm 2014, ông Trần Vinh Nhung – Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết: "Việt Nam hiện có trên 20 triệu smartphone đang làm việc. Song song đó là sự tiến lên và lan rộng của Internet. Đó là hai tiền đề quan trọng cho sự đi lên của thương mại điện tử nói chung và bán hàng trực tuyến nói riêng".

Thực tế, môi trường kinh doanh trực tuyến nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro khủng hoảng. Tham khảo 5 bí kíp sau đây, bạn sẽ biết cách vận hành hiệu quả bộ máy bán hàng online của mình.

Auto Draft

Đặt uy tín lên hàng đầu

Bạn rất có khả năng ban đầu kinh doanh online xuất phát từ 1 diễn đàn rao vặt, blog cá nhân hay mạng xã hội… Nhưng dù điểm xuất phát là gì, bạn phải đảm bảo an toàn mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng rất tốt.

Anh Trần Viết Quang (26 tuổi, chuyên rao bán sản phẩm trên các diễn đàn, mạng xã hội) chia sẻ: “Khách hàng bây giờ rất nghiêm ngặt, họ cũng khá e dè với những ai rao bán không ghi rõ Địa chỉ cửa hàng cụ thể chi tiết. Khi nhận hàng, họ sẽ xem xét sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhận. Chỉ cần phát hiện lỗi nhỏ hay bất kỳ sự việc nào không vừa ý thì sẵn sàng chuẩn bị trả lại”. Theo anh, người bán hàng cần phải chủ động kiểm tra chất số lượng hàng hóa trước khi giao đến tay khách hàng. Khi sản phẩm của bạn tốt, khách hàng sẽ giới thiệu cho nhau và dần định vị thương hiệu shop trên môi trường Internet.

Đừng phụ thuộc vào diễn đàn rao vặt, mạng xã hội

Bạn không thể sống mãi trên các diễn đàn, mạng xã hội, đó là thực tế trên Thị phần trực tuyến. Với diễn đàn, bạn phải tốn phí đăng bài nếu như muốn tiếp cận với số đông người đọc. Còn trên mạng xã hội, thông tin của bạn vẫn bị kiểm soát và điều hành và hạn chế. Bản thân Facebook cũng có thuật toán riêng để điều khiển tần suất hiển thị nội dung chia sẻ từ fanpage.

Số dân cư nghĩ tới việc tạo fanpage và mua like ảo để tạo dựng hình ảnh thương hiệu nhanh chóng. Đây không phải là cách hay. Thay vào đó, bạn cần kiên trì và nhẫn nại trong quy trình xây dựng thương hiệu. Đồng thời tìm kiếm nhiều cách kinh doanh mới, đừng chỉ phụ thuộc vào diễn đàn, mạng xã hội.

Xây dựng website riêng

Nếu có ý định kinh doanh dài lâu, bạn cần tạo một website riêng cho sản phẩm của mình. Theo anh Nguyễn Công Danh (31 tuổi, kinh doanh phụ kiện smartphone), thương hiệu của bạn sẽ bị lẫn vào nhiều tên tuổi trên diễn đàn hay fanpage ở Facebook. Trong lúc ấy, tên một website rất dễ nhớ và tạo cảm giác tin cậy cho người mua.

Anh Danh cho biết: “Có website riêng, bạn sẽ chủ động mọi thông tin, cách sắp xếp nội dung hay các chương trình khuyến mại. Tất nhiên, dù đã có website vẫn phải cần kết hợp với diễn đàn, mạng xã hội để đánh bóng thương hiệu”.

Chú trọng vào SEO

SEO (search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương thức sâu sát thứ hạng của một website cụ thể trên những trang tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC (SEO Company, sccom.vn), một doanh nghiệp rất thành công trong lĩnh vực SEO và Marketing tổng thể và toàn diện ở Việt Nam, SEO giúp doanh nghiệp nắm bắt khuynh hướng, suy nghĩ và hành vi của khách hàng. “Trên khía cạnh bán hàng, SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng”, ông chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC, đánh giá cao năng lực chuyên môn tiếp cận xu hướng khách hàng của SEO.

Dùng mạng xã hội bổ trợ cho SEO

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị số, làm SEO cho bất cứ website nào cần lâu dài và đầu tư công phu. Trong quá trình đó, website của doanh nghiệp mỗi bước được tối ưu hóa, trở nên tốt hơn và dễ tìm thấy hơn trên các công cụ tìm kiếm. tác dụng của SEO không chỉ thể hiện ở thứ hạng hiển thị trên Google, mà còn là uy tín của doanh nghiệp trên Internet. Về vĩnh viễn, SEO tiết kiệm hơn nhiều công cụ tiếp thị khác.

Dẫu thế, mạng xã hội có khả năng xem như một kênh bổ trợ quan trọng cho SEO, đặc biệt là Facebook, YouTube và Google+. Các tương tác thông qua Google+ (chia sẻ và bấm +1 cho nội dung), Facebook (like, comment và share), YouTube (thêm từ khóa vào các video liên quan tới sản phảm của doanh nghiệp)… đều giúp tăng thứ hạng website trên Google Search. quy trình tiến độ này hoàn toàn có thể thực hiện song song giữa dịch vụ làm SEO và chủ website.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang