Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Trung Hoa lại hạ tỷ giá nhân dân tệ, tỷ giá trung tâm CNY/USD sát 7

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hạ tỷ giá trung tâm xuống sát 7 nhân dân tệ đổi 1 USD.Nhân dân tệ giảm 0,1% tại China và giảm 0,3% tại Thị phần nước ngoài.thị trường lo lắng tỷ giá trung tâm có thể phá mốc 7 nhân dân tệ.

Ngày 7/8, Ngân hàng Nhân dân China (PBOC) ấn định tỷ giá trung tâm của nhân dân tệ là 6.9996 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Kết quả, nhân dân tệ trên Thị phần Trung Quốc giảm 0,1% xuống 7,032 nhân dân tệ đổi 1 USD. Tại thị trường nước ngoài, đồng tiền này cũng giảm 0,3% xuống 7,068 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Diễn biến tỷ giá USD so với CNY (nhân dân tệ). Ảnh: Reuters.
 

“Giới đầu tư chắc hẳn rằng sẽ lo lắng rằng tỷ giá trung tâm có thể chạm mốc 7 nhân dân tệ trong tương lai. Nếu đúng, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy dư địa để đồng tiền này tiếp tục giảm vẫn còn nhiều. Diễn biến tỷ giá trung tâm trong số những ngày tới sẽ là dấu hiệu rất quan trọng thể hiện lập trường của PBOC”, ông Tommy Xie, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng OCBC.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Nhân dân tệ từng xuống thấp nhất 11 năm so với USD trong đầu tuần. Với Diễn biến này, Trung Hoa bị chính phủ Mỹ cáo buộc là đang thao túng tiền tệ, cố tình hạ giá nội tệ để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước trước đòn thuế mới của Tổng thống Donald Trump.

Đến phiên 6/8, đồng tiền phục hồi nhẹ sau khi ngân hàng trung ương can thiệp trên Thị Phần tiền tệ, đồng thời tái cam kết ràng buộc với các doanh nghiệp nước ngoài rằng nhân dân tệ sẽ không giảm mạnh nữa.