Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Phương pháp vệ sinh cửa sắt bốn cánh đúng cách

Trong quy trình sử dụng, cửa sắt 4 cánh khó tránh khỏi tình trạng bám bụi, bong tróc màu sơn, rỉ sét… làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật của nơi lắp đặt. Để giúp bạn vệ sinh cửa sắt 4 cánh đúng cách, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải vệ sinh cửa sắt 4 cánh đúng cách

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 1 số ít lý do vì sao bạn phải vệ sinh cửa sắt 4 cánh tại nhà mình đúng cách ngay bây giờ.

– Cửa sắt 4 cánh thường được sử dụng làm cửa đi lại chính trong gia đình hoặc cổng nhà, vì vậy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, nhân viên an ninh sự an toàn cho con người và của cải.

– Được làm bằng sắt nên cửa có công dụng chịu lực khá cao, cộng thêm việc gia công những cách sơn hiện đại như sơn tĩnh điện, sơn chống rỉ, sơn giả gỗ… giúp nâng cao chất lượng và giá trị một bộ cửa sắt lên gấp nhiều lần. Vì thế nếu không vệ sinh, bảo trì cửa đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Nếu thường xuyên vệ sinh cửa, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện được những sai sót, trục trặc của cửa và có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả, tránh phải sửa chữa, thay mới vì hư hỏng nặng tốn nhiều chi phí.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox 201 chi tiết và miễn phí

Auto Draft
 
2. Các bước vệ sinh cửa sắt 4 cánh

– Đầu tiên, bạn nên dùng chổi sợi mịn để làm sạch bụi bẩn ở phía trên mặt cửa. Tiếp nối dùng khăn mềm thấm nước để lau sạch những vết bẩn bám trên cửa.

– Với những vết bẩn còn bám lại cứng đầu, bạn có thể dùng khăn thấm dầu ăn chà kỹ rồi lau lại bằng nước sạch. Nếu cửa có kết hợp khung kính, bạn lau kính bằng dung dịch chuyên dụng trước rồi mới vệ sinh khung cửa.

– Đối với những bộ cửa đã cũ, bong tróc màu sơn, rỉ sét bạn có thể làm sạch chúng bằng những phương pháp tiếp sau đây:

+ Dùng hành tây thái lát để chà lên vết rỉ.

+ Dùng sáp nến chà sát vào vị trí bị rỉ sét để ngăn vết rỉ loang rộng và nhân viên an ninh bề mặt cửa không bị ăn mòn.

– Nếu lớp sơn trên cửa đã bị bong tróc, bạn có thể phủ lại lớp sơn mới và phủ thêm lớp sơn PU chống rỉ sét và bền màu. Để ý nên chọn cùng màu với lớp sơn cũ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho cửa.

3. Một số để ý khi vệ sinh cửa sắt

– Nước lau cửa nên chọn nguồn nước sạch, không lẫn hóa chất, dầu mỡ hay các chất tẩy rửa khác. nếu không bạn có thể dùng nước xà phòng pha loãng hay nước lau kính nồng độ nhẹ để vệ sinh công dụng.

– Lau cửa sắt bằng khăn, vải mềm để không làm trầy xước, bong tróc lớp sơn. Với những vị trí khó chùi bằng khăn, bạn nên dùng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch hiệu quả.

– Nếu bộ cửa sắt 4 cánh tại gia đình có khá nhiều hư hỏng, bong tróc, rỉ sét bạn nên tìm đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để bảo đảm chất lượng tốt nhất.