Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Kích thước lỗ ban cổng nhà ở tiêu chuẩn cho từng loại cổng

Kích thước lỗ ban cổng nhà là yếu tố quyết định đầu tiên khi thiết kế kiến thiết cổng nhà cho bất cứ ngôi nhà nào. Khi xác định đúng kích thước lỗ ban này thì bạn sẽ có một cổng nhà hoàn hảo nhất.

Auto Draft

Kích thước lỗ ban cổng nhà

1. Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 1 cánh

Lựa chọn kích thước lỗ ban cho loại cổng này khá dễ. Tuy vậy, để chọn được kích thước lỗ ban cổng nhà tương xứng thì bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thật kỹ.

Với cổng 1 cánh  này thì thông thường kích thước lỗ ban đạt chuẩn là chiều rộng 81cm và chiều cao là 212cm. Nhưng cũng tùy vào bề dày của cổng để chúng ta xác minh kích thước lỗ ban đạt chuẩn nhất.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty TNHH PTH Vina cam kết tư vấn cụ thể và nhận báo giá sớm nhất CONG TU DONG AM SAN đặc biệt hoàn toàn MIỄN PHÍ. Gọi Ngay: 0909 351 425.

Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 1 cánh

a. Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 4,5cm

 

Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 4,5cm

Đối với loại cổng dày 4,5cm thì size lỗ ban được xác định là rộng 90cm và cao 216,5cm. Đây là kích thước đã được đo đạc, tính toán cẩn thận nên bạn không còn phải nghi vấn về độ chính xác mà thông số này đưa về.

b. Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 6cm

Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng 1 cánh đẹp

Cổng dày 6cm thì có kích thước lỗ ban nhỉnh hơn một tí so với loại cổng chỉ dày 4,5cm. Loại này thì thông số tiêu chuẩn là rộng 93cm và cao 218cm.

2. Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh lệch nhau

Với cổng loại này thì kích thước lỗ ban cổng nhà cũng được xác định theo rất nhiều thông số khác biệt.

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn kích thước lỗ ban cho cổng lệch nhau này. Nhưng có 2 size chuẩn nhất đó là rộng 109cm, cao 212cm hoặc rộng 126cm, cao 212cm.

 

 

size lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh lệch nhau

Khi bạn lựa chọn kích thước nào trong 2 kích thước trên đều được. Nhưng bạn nên suy xét vấn đề khoảng xê dịch giữa 2 cổng để chọn cho mình size cửa cổng phù hợp nhất. Nếu khoảng xê dịch rộng thì cần phải tính toán sao cho kích thước là tương xứng để khi xây cổng nhà không gặp khó khăn.

3. kích cỡ lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh cân bằng

a.Cổng dày 4,5cm

Khi lựa chọn cổng 2 cánh với cánh cổng dày 4,5cm thì bạn nên chọn cho mình một trong những form size lỗ ban cân xứng dưới đây.

 

 

kích thước cổng nhà cho cổng 2 cánh

Với chiều cao thì bạn có thể chọn một chiều cao cố định là 218cm mà thôi. Nhưng xét về bề rộng thì bạn cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác minh. Chiều rộng form size lỗ ban cho loại cổng này có thể là 121cm, 138cm, 165cm hoặc 188cm.

b. Cổng dày 6cm

Cũng giống với cổng dày 4,5cm thì cổng 6cm cũng cố định một chiều dài là 216,5 cm. Còn chiều rộng có thể thay đổi linh hoạt là 185cm hoặc 220cm tùy vào những yếu tố khác tác động ảnh hưởng vào.

 

 

kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh đạt chuẩn

4.  size lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 4 cánh cân bằng

a. Cổng dày 4,5cm

 

 

kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 4 cánh cân bằng

Với loại cổng 4 cánh cân bằng này thì cổng dày 4,5cm sẽ có chiều dài là 216,5cm còn với chiều rộng thì thay đổi không ít.

Chiều rộng có thể thay đổi như 245cm, 264cm, 271cm, 291cm, 350cm, 369cm để cân xứng nhất với form size lỗ ban cổng nhà dành cho loại cổng này.

b. Cổng dày 6cm

 

Kích thước cho cổng 4 cánh dày 6cm

Đối với cổng dày 6cm thì chiều dài cổng là 218cm, chiều rộng là 248cm, 267cm, 274cm, 294cm, 353cm và 372cm. nhìn tổng thể khi chọn chiều dài và chiều rộng thì nên lưu ý đến những khoảng xê dịch và nhiều yếu tố tác động xung quanh để ra quyết định cho phù hợp nhất.

Và một điểm xem xét không thể nào thiếu khi lựa chọn form size lỗ ban cổng nhà là yếu tố âm-dương. Âm-dương được xác minh rất rõ khi lựa chọn kích cỡ cổng nhà theo lỗ ban này.

Chọn kích cỡ lỗ ban cổng nhà theo âm-dương

Bất cứ cổng nhà nào cũng rất cần phải có yếu tố âm-dương này mới có thể cân bằng được lượng khí vào nhà. Nếu xô lệch thì gia chủ sẽ không thể gặp được những điều may mắn như mong muốn khi xây cổng.

Nếu chẳng may yếu tố dương nhiều hơn thì sẽ làm cho ngôi nhà quá nhiều dương khí. Vấn đề đó để cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng mất cân bằng. Nếu rất nhiều âm khí thì lại càng nguy hiểm hơn nữa.

Với những gì liên quan đến kích thước lỗ ban cổng nhà được giải mã ở trên thì hi vọng bạn sẽ hướng cho mình kích cỡ cổng nhà chuẩn nhất. Hãy khai phá một chút để cổng nhà đón được những may mắn tài lộc nhất cho cuộc sống của bạn.

 (Sưu tầm)