Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

Chia sẻ một vài kinh nghiệm đi sang đánh nhập hàng Quảng Châu

Quảng Châu được xem là thiên đường đánh nhập hàng dành cho những người kinh doanh tại VN, nhất là sản phẩm quần áo và điện tử. mặc dù vậy khi đi đánh nhập hàng ở đây, bạn cũng rất cần phải nắm được 1 số ít kinh nghiệm từ những người đi trước. Tiếp sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh nhập hàng ở Quảng Châu để bạn đọc cùng tham khảo.

Kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục

Lúc này, China không yêu cầu thị thực đối với công dân Việt Nam nên nếu bạn muốn sang Quảng Châu đánh nhập hàng thì chỉ cần chuẩn bị 1 trong những loại giấy tờ sau đây:

+ Giấy thông hành:

Còn nếu như không muốn mất quá nhiều thời gian để triển khai thủ tục thì bạn nên chọn giấy thông hành vì nó ít tốt thời gian và cũng rẻ nhất. Giấy thông hành có thể mua tại bất cứ công ty du lịch nước ngoài nào. Giấy thông hành có giá trị sử dụng trong tiến trình 1 tháng và chỉ đi và về duy nhất tại 1 cửa khẩu. Bạn cũng không thể đi máy bay bằng giấy thông hành.

Auto Draft

+ Hộ chiếu:

Để triển khai hộ chiếu bạn rất cần phải có chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú và các giấy tờ bắt buộc khác. Sau đó liên hệ với  Phòng quản lý điều hành xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố để triển khai hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng. thời gian làm việc của cơ quan này từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Hộ chiếu có thể sử dụng tại bất cứ trạm hải quan nào.

Đi sang Quảng Châu đánh nhập hàng bằng phương tiện gì?

Có tương đối nhiều cách để bạn đi sang Quảng Châu đánh nhập hàng. giờ đây việc di chuyển đi Quảng Châu có thể tiến hành bằng các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

+ Nếu đi xe khách thì bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Lạng Sơn hoặc Quảng Ninh. Qua cửa khẩu sẽ có khá nhiều tuyến xe đi Quảng Châu. Có khá nhiều nhà xe là người Việt như nhà xe Phi, nhà xe Vân Thơ…để bạn lựa chọn.

+ Nếu muốn rút ngắn thời điểm thì bạn có thể đi máy bay theo tuyến bay Hà Nội – Quảng Châu. Giá vé khứ hồi những mọi hôm của chặng này khoảng từ 6 – 7 triệu/người. Sau khi hạ cánh ở sân bay Quảng Châu, bạn có thể đi taxi hoặc xe điện để đi đến trung tâm mua bán.

+ Nếu đi tàu hỏa thì bạn đi tàu lên Lạng Sơn rồi bắt tuyến tàu Nam Ninh – Quảng Châu. Việc đi tàu sẽ có độ an toàn cao, tuy vậy bạn cũng hơi rắc rối khi mua vé, rất cần phải đặt vé trước. Từ ga tàu khách hàng bắt xe bus về đến trung tâm mua sắm.

Kinh nghiệm ăn ở khi đánh nhập hàng tại Quảng Châu

+ Đồ ăn của Trung Quốc rất nhiều giàu mỡ nên bạn ăn những món chế biến tại chỗ và yêu cầu bỏ ít mỡ.

+ Nên hỏi giá trước khi mua. Nếu muốn tiết kiệm thì nên ăn ở khu dành cho người lao động vì giá tại chỗ này rẻ hơn.

+ Không khách sạn gần khoanh vùng trung tâm hoặc bến xe vì tuy rất tiện cho việc đi lại nhưng giá lại đắt và có thể bị chặt chém.

+ Nên order phòng qua Internet trước khi đi đánh nhập hàng tại Quảng Châu.

+ Không nên đặt phòng quá cách xa nơi đánh hàng.

+ Nên đến những khách sạn hoặc hệ thống nhà nghỉ của người Việt để dễ giao dịch và tránh không bị chặt chém.

Kinh nghiệm khi đánh nhập hàng Quảng Châu

– Ở Quảng Châu có từng khu chợ cho từng loại sản phẩm. Nếu bạn muốn đánh hàng nào thì hãy đến khu chợ đó.

– Hàng hóa ở Quảng Châu bán theo mùa, nhất là nhóm hàng thời trang chính vì như vậy hãy xác minh nhóm hàng theo mùa ở nước ta để nhập hàng.

– Mỗi quầy và gian hàng đều có giá bán không giống nhau tùy theo sự thách đố của kinh doanh nhỏ lẻ. Hãy tăng tốc trả giá và tham khảo nhiều quầy hàng khác biệt.

– Nếu nhập đánh hàng quần áo thì nên đến Chợ 13 vì tại chỗ này quần áo thời trang và rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Quảng Châu. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa…

– Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm từng món hàng.

– Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

Trên đây chính là bài viết Chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh nhập hàng ở Quảng Châu dành cho những ai lần đầu buôn hàng tại Quảng Châu. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc kinh doanh của khách hàng được thuận lợi. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.