Bạn có để ý sự thay đổi của “bánh sinh nhật” trong chục năm vừa qua?
Bánh kem là một sản phẩm bình thường trong đòi sống, thường xuất hiện trong các bữa tiêc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng hay các buổi lễ,… Bánh kem không chỉ phổ thông bởi sức quyến rũ về mùi vị thơm ngon mà còn đặc trưng bởi được trang hoàng đẹp mắt và cuốn. Bên cạnh đó, bánh kem cũng mô tả được nhiều ý nghĩa và trở nên một món ăn ý thức.
Xem thêm: hoa sinh nhat tang me tại đây.
Bánh kem ra đời ở các nước Tây Âu từ giữa thế kỷ 18, khi đó, nó xuất hiện trong các ngày lễ sinh nhật và trở nên một nét văn hóa đặc trưng cho phương Tây. Ở Đức, bánh kem cũng đã xuất hiện sớm vào thế kỉ 19, khi đó nó được đi cùng với nghi tiết thắp nến lên chiếc bánh để tạo sự lung linh.
Bánh sinh nhật từ lâu đã trở thành một món ăn mang ý nghĩa ý thức không thể thiếu vào ngày sinh nhật.
Sinh nhật là một dịp đặc biệt và quan yếu đối với hồ hết tất cả mọi người, bên cạnh những chiếc bánh gato thì nhiều quốc gia khác nhau có những cách tổ chức lễ sinh nhật đặc trưng với các món ăn riêng của mình.Từ xa xưa, chiếc bánh gato được dành riêng cho những người no đủ. Tuy nhiên, ngày nay bánh gato phổ quát với hầu hết các lễ kỉ niệm sinh nhật, các ngày lễ đặc biệt trong năm. Việc được người nhà, bạn bè tặng những chiếc bánh gato trong dịp sinh nhật là một điều rất ý nghĩa và đem đến niềm vui cho nhiều người, nó không chỉ miêu tả sự quan hoài, ái tình thương mà còn kèm theo đó là những lời cầu chúc tốt lành nhất dành cho nhau trong một dịp đặc biệt.
Thật khó để xác định bánh kem nhập cảng vào Việt Nam từ lúc nào nhưng càng ngày nó càng phổ thông hơn trong cuộc sống. Khoảng 10 năm trở về trước, chỉ có những dịp thật đặc biệt như sinh nhật hoặc ngày cưới người ta mới thấy sự xuất hiện của bánh kem. Và ở thời khắc đó, bánh kem cũng được trang hoàng khá đơn giản, thường là bánh hình vuông hoặc hình tròn và trang trí bằng kem vắt theo hình hoa lá.
hiện giờ, không chỉ vào dịp sinh nhật, mà vào các bữa tiệc cũng thường dùng bánh kem.
Nhưng ngày nay thì bánh kem đã đa dạng hơn rất nhiều, không chỉ về kiểu dáng mà cả nguyên nguyên liệu, mùi vị cũng đổi thay rất nhiều.
Bánh kem đã đa dạng hơn rất nhiều, từ nguyên vật liệu…
… cho tới mẫu mã.
Sự thay đổi đó mở ra thêm một dịp nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Với nhu cầu xã hội càng ngày càng tăng cao, số lượng các bạn trẻ đeo đuổi nghề trở thành một thợ làm bánh ngày một nhiều. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn con đường ra nước ngoài tu nghiệp để trở thành một đầu bếp bánh Âu chuyên nghiệp. Cô nàng Milky là một ví dụ điển hình cho sự thành công ấy.
Milky (giữa) cùng 2 MC của Nhịp điệu phố: Lincoln và Phương Linh.
Dù không được gia đình ủng hộ vì tuyển lựa của mình có quá nhiều chông gai, Milky vẫn quyết tâm theo đuổi mê say. Sau thời gian học tập tại Mỹ, Milky đã trở về Việt Nam, thay vì mở ra những cửa hàng bánh hoành tráng, Milky lại sở hữu cho riêng mình một nơi để thỏa ham mê, đúng nghĩa với hai từ: "bếp bánh".
Milky mê say trong bếp bánh của mình.
Câu chuyện theo đuổi mê say đầy cảm hứng của Milky sẽ có trên Nhịp điệu phố tập 3, phát sóng 20h00 ngày 25/ 11 tới đây trên YAN TV.