Kiến thức

Chia sẻ kiến thức hay về lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử...

5 loại cây trồng trước cổng nhà đem may mắn, tiền tài vào ầm ầm

 Nếu có đất trước nhà, chẳng tội gì mà không trồng ngay những loại cây cảnh đón tiền bạc này.
Những cây cảnh để trong nhà vừa điềm may mắn vừa tốt cho sức khoẻNhững loại cây xanh trong nhà ‘đỉnh’ nhất hút tài lộc gọi may mắnSống kiêu ngạo, vừa tắm vừa ngắm cây xanh và nghe chim hót

Auto Draft

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của GĐ bạn thêm xanh mát, trong lành, mà còn đem đến nhiều ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy cho gia chủ. Nếu nhà có đất phía trước, tội gì mà không trồng ngay những loại cây dễ sống, lại đem về tài lộc, sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà

 

Cây cau: Ông bà xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính làm đẹp của không gian.

 

Điều quan trọng hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

2. Cây trúc, cây tre: Chữ "trúc" gần âm với chữ "chúc", mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ đem lại điềm may mắn và an lành cho hạnh phúc gia đình.

Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên định vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. phụ thuộc vào diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh cân xứng.

Cây hoa hòe: Dân gian xưa có câu: "Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài chức năng là một trong những vị thuốc quý trong y học, còn mang ý nghĩa phong thủy là đem lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

 

Cây cọ: Không phải ngẫu nhiên mà tương đối nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Đây là loại cây thích nghi tốt với khá nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí không hề nhỏ, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

 

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa sâu sắc mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tiền bạc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, mang lại điềm lành, sinh tài giữ của.

 

Cây dừa cảnh: Dừa cảnh không chỉ có chức năng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến điềm may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, hướng cát phát tài.

Tuy vậy, không giống hệt như một số loại cây ngoại thất khác, dừa cảnh là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ mạt, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox giá tại xưởng chi tiết và miễn phí